Cách trị vết thâm mụn ở mặt đơn giản và hiệu quả nhanh nhất

Trị thâm an toàn và hiệu quả

Đắp mặt nạ nghệ hàng ngày có tốt không và các loại mặt nạ nghệ

Ngày : 04/05/2018

Đắp mặt nạ nghệ hàng ngày có tốt không là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi nghệ được các chị em tin tưởng sử dụng nhiều trong việc làm đẹp. Vậy có nên đắp mặt nạ nghệ thường xuyên hay không và các loại mặt nạ nghệ được các chị em sử dụng hiện nay là gì.

Đắp mặt nạ nghệ hàng ngày có tốt không

Cung giống như các loại nguyên liệu tự nhiên khác như trà xanh, mật ong,.. thì nghệ cũng được xem như thần được trong việc giúp chị em làm đẹp, nhất là chăm sóc da. Tuy nhiên, chị em không nên lạm dụng và sử dụng nghệ để làm mặt nạ chăm sóc da mỗi ngày. Do việc đắp mặt nạ hàng ngày không những không tốt mà còn gây ảnh hưởng tới làn da, đối với những làn da dễ bị dị ứng thì rất dễ bị mẩn ngứa và đỏ ửng.
Đắp mặt nạ nghệ hàng ngày có tốt không
Vì vậy, để việc sử dụng nghệ đạt hiệu quả tốt nhất trong việc chăm sóc da bạn nên sử dụng chỉ khoảng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần là tốt nhất. Ngoài ra, để việc đắp mặt nạ nghệ đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên kết hợp với một số nguyên liệu khác như sữa chua, sữa tươi không đường, mật ong, dầu oliu,..

Một số loại mặt nạ nghệ chăm sóc da

Mặt nạ nghệ với chanh

Mặt nạ nghệ với chanh được sử dụng để điều trị mụn. Bởi nghệ và chanh đều có tính sát khuẩn cao nên có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành và phát triển của mụn cũng như điều trị mụn hiệu quả và nhanh chóng.
Trị mụn bằng mặt nạ nghệ và chanh
Cách sử dụng nghệ và chanh để làm mặt nạ chăm sóc da vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn nghệ với nước cốt chanh theo một tỷ lệ phù hợp để được hỗn hợp sền sệt và đồng nhất. Làm sạch mặt để loại bỏ bụi bẩn và bã nhờn rồi thoa hỗn hợp lên mặt. Massage nhẹ nhàng rồi lưu lại trên da khoảng 15 phút. Cuối cùng là rửa sạch mặt bằng nước lạnh để các lỗ chân lông được se khít nhanh chóng.

Mặt nạ nghệ với dầu oliu

Nghệ và dầu oliu cũng có tác dụng điều trị mụn hiệu quả và nhanh chóng. Không những điều trị mụn mà hỗn hợp này còn ngăn ngừa quá trình lão hóa da và thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào một cách hiệu quả nhất.
Mặt nạ nghệ và dầu oliu
Cách làm mặt nạ nghệ và dầu oliu trị mụn cũng tương tự như với cách sử dụng nghệ và chanh. Bạn cũng trộn nghệ với dầu oliu theo tỷ lệ phù hợp. Làm sạch mặt rồi thoa hỗn hợp lên khắp mặt. Massage nhẹ nhàng để các dưỡng chất thẩm thấu vào bên trong da. Lưu lại trên da khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại mặt bằng nước mát.
Mặc dù nghệ mang lại nhiều hiệu quả vô cùng bất ngờ đối với làn da. Tuy nhiên, chị em cũng không nên sử dụng một cách quá làm dụng mà nên sử dụng đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tìm hiểu thêm cách  xông hơi mặt bằng nghệ đơn giản tại nhà.